Tại sao không nên xây cổng và cửa chính thẳng nhau

Phong thủy là một điều rất nhiều người tin tưởng. Xây nhà và các cách bố trí nội thất cần hợp phong thủy để có thể mang được nhiều may mắn hay thuận lợi cho người ở trong nhà. Cổng và cửa chính của nhà là một điểm cần lưu ý một điều là không nên xây cỏng và cửa chính tạo thành một đường thẳng.

Image result for cổng và cửa chính không thẳng nhau

cổng và cửa không thẳng nhau

Tại sao lại như vậy. Theo phong thủy, cổng nhà và cửa chính tạo thành một đường thẳng là sẽ tạo sát khí và bất lợi đối với người ở trong nhà. Nếu như cổng, cửa được xây thành một đường thẳng sẽ rất dễ để người ngoài có thể dò xét được bên trong nhà. Như vậy là một điều không tốt, đó có thể là cơ hội cho những tên trộm có thể nắm bắt được cơ hội. Vì vậy người xưa khi xây nhà thường xây cổng và cửa lệch nhau, có thể lệch về bên phải hoặc lệch về bên trái. Như vậy sẽ tạo được sự kín đáo cho phía bên trong căn nhà. Theo như phong thủy khi lựa chọn hay thiết kế cửa, gia chủ nên lựa chọn những loại cửa đẩy vào trong.

Image result for cổng và cửa chính không thẳng nhau

Công và cửa không thẳng nhau

Tại sao nên chọn như vậy. Bởi lẽ mối khi mở cửa như vậy có ý mời đón khách vô nhà thể hiện sự hiếu khách. Hơn nữa loại cửa đó sẽ tạo sự kín đáo cho căn nhà của gia chủ. Một căn nhà hoàn hảo là một căn nhà có thể bảo vệ được người gia chủ cùng gia đình. Vì vậy thiết kế nhà là điều vô cùng quan trọng để hợp với phong thủy. Chính vì vậy khi xây nhà gia chủ nên lưu ý một điểm đó là không nên xây cửa chính của nhà và cổng tạo thành một đường thẳng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *