Những câu chuyện phong thủy tâm linh chấn động Trung Quốc

Những câu chuyện về phong thủy và tâm linh luôn rất huyền bí và cuốn hút. Cho đến nay có rất nhiều điều về phong thủy mà khoa học vẫn chưa thể  chứng minh được. Sau đây là 3 câu chuyện về phong thủy gây chấn động Trung Quốc.

Câu chuyện về giếng cổ ở Bắc Kinh 

Theo truyền thuyết ở Bắc Kinh, ở cầu Bắc Tân có một cái giếng tên là ” Tỏa Long”, đáy giếng có hải nhãn tức là mắt của biển cả. Lão Long Vương muốn nhấn chìm thành Bắc Kinh nên bị Lưu Bá Ôn giáng phục dùng xích sắt khóa tại cửa giếng. Lưu Bá Ôn để lại lời rằng, đợi cây cầu cũ gãy thì sẽ thả Long Vương ra. Sau này, mọi người đã không sửa lại cầu mà chỉ xây ngôi miếu Nhạc Vương lên trên miệng giếng và đặt tên nơi đây là “Bắc Tân Kiều”. Cũng chính vì thế cây cầu này không thể cũ được cho nên lão Long Vương mãi mãi bị nhốt ở đây.
Truyền thuyết kể rằng không ai được phép động vào sợi xích sắt ở đây nếu không Bắc Kinh sẽ bị ngập. Nghe nói trong chiến tranh Trung – Nhật từng bắt nhân dân đến kéo cái xích ở trong giếng, nhưng kéo mãi không thấy hết, chỉ thấy nước đen ngòm đùn từ giếng lên đầy mùi hôi thối. Quân Nhật sợ quá vội vàng thả dây xích lại rồi cho đậy kín giếng không dám động đến. Sau này, trong cuộc cách mạng văn hóa hồng vệ binh cũng từng kéo một lần và kết quả cũng không hơn gì.

 Trấn thủy thần thú ở Tứ Xuyên

Tại công trường tu sửa rạp kịch Tứ Xuyên tại quảng trường Thiên Phủ chính giữa trung tâm thành phố Thành Đô, đã phát hiện  có một thần thú  lộ thiên, thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Theo khảo sát của các nhà khảo cổ học đã xác định thần thú bằng đá này có niên đại cách chúng ta khoảng 2000 năm.
Thần thú này được chạm khắc tạo hình khá đơn giản, trên mình được khắc nhiều hình vòng đám mây. có nhiều ý kiến cho rằng không nên đào thần thú này lên. Tuy nhiên các nhà chức trách vẫn cho tiến hành đào thần thú này lên.
Câu chuyện tưởng rằng sẽ không có gì xảy ra cho đến khi  Thành Đô gặp phải trận lụt kinh hoàng chưa từng có suốt hơn 1 thập kỷ. Ngày 8/7/2013 mưa lớn liên tục khiến Thành Đô ngập chìm trong biển nước.  Trận lụt đã khiến 907 nghìn người gặp nạn, 62 nghìn người phải sơ tán đến nơi an toàn, hơn 400 căn nhà bị sập hoàn toàn và 68 nghìn ngôi nhà khác bị hư hỏng, trên 412 nghìn ha đất canh tác cùng hoa màu và nông sản bị thiệt hại nặng nề, thiệt hại kinh tế ước tính lên đến 3 tỷ 350 triệu nhân dân tệ. Mọi người đều tin rằng đó chính là do đã khai quật trấn thủy thần thú ra khỏi “Thần thú phong thủy trận”, nên mới hứng chịu hậu quả nặng nề như vậy.
Theo “Thục Vương bổn kỷ” và ” Hoa Dương quốc chí Thục chí” Thục Thủ Lý Băng của Tần triều khi cho tu sửa con đập Đô Giang đã ra lệnh làm 5 con tê giác đã để trấn thủy. Thần thú sẽ được đặt vào các vị trí khác nhau để tạo thành ” Thần thú phong thủy trận”, áp chế thủy tinh.

Cột trụ hình cửu long ở đường trên cao Thượng Hải

Thượng Hải nằm ở bình nguyên được tích tụ tại ngã ba sông Trường Giang, đây không phải là địa tầng phức tạp. Tuy  nhiên vào những năm 90 của thế kỉ 20, công trình cầu vượt trên cao ở Thượng Hải khi cho khoan cột trụ ở nút giao đường trên cao nối phía Đông Tây và Nam Bắc đã không thể khoan xuống được.
Công trình lúc đó tạm thời phải dừng lại, những kỹ sư giỏi nhất phải ngồi lại với nhau để tìm cách giải quyết vấn đề. Những giải  pháp khác nhau được đưa ra,  thậm chí cả lãnh đạo cũng đích thân xuống tận nơi chỉ đạo để đảm bảo cột trụ được đặt theo đúng tiến độ, nhưng vẫn chẳng thể thay đổi được gì.
Cuối cùng mọi người mời một vị cao tăng đến, sau khi quan sát kỹ nơi này vị cao tăng không nói gì chỉ nhắm mắt chắp tay hồi lâu. Sau đó vị cao tăng nói: Bên dưới là một con cá sấu lớn thành tinh, mũi khoan đã khoan lên lưng cá sấu nên đã không thể khoan được, chỉ có cách duy nhất lập đàn làm phép di chuyển cá sấu ra nơi khác. Sau khi làm pháp sự 7 ngày 7 đêm liên tiếp, cá sấu thành tinh cuối cùng cũng được thả. Sau khi chọn ngày chọn giờ phía nhà thầu tiếp tục khoan, không ngờ việc khoan cột trụ diễn ra vô cùng suôn sẻ đúng theo thiết kế và tiến độ.\
Phía nhà thầu vô cùng vui mừng mua lễ vật đến chùa để cảm tạ cao tăng nhưng vị trụ trì buồn rầu đáp rằng: “Bản thân ta làm phép thả cá sấu thành tinh ra đã phạm phải thiên điều, vài ngày sau chắc chắn ta sẽ chết”. Vị cao tăng còn dặn nhà thầu phải nhớ khắc hình 9 con rồng lên cây cột chính đó để cứu vãn chút tổn thất, không ngờ mấy hôm sau vị cao tăng viên tịch.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *