Tác dụng của kỳ lần theo phong thủy

Chọn kỳ lân đặt trước nhà, có nên hay không? Việc đặt kỳ lân như vậy có tác dụng gì? Đó là những câu hỏi mà chắc hẳn rất nhiều gia đình thắc mắc. Chúng tôi xin chia sẻ rằng việc sử dụng kỳ lân đặt trong nhà là một hình thức cầu may mắn theo phong thủy.

Khi nghiên cứu đến vấn đề phong thủy chúng tôi biết được rằng ý nghĩa của con kỳ lân đó là sự thăng quan tiến chức trong công việc, sự đỗ đạt thành tài trong học hành. Không chỉ vậy ý nghĩa của kỳ lân còn thể hiện sự mong cầu con, mong cầu may mắn cho gia đình.

Con kỳ lân là một trong bốn con linh thú với đặc điểm đầu rồng, sừng hươu, mắt sư tử, lưng hổ, eo gấu, vảy rắn, móng ngựa và đuôi thì của lợn. Theo những nhà nghiên cứu phong thủy thì nếu trưng bày con kỳ lân trong nhà gia chủ sẽ tránh được tà, gia đình bình yên, hòa thuận, con cái giỏi giang, nếu lỡ may gặp họa thì việc dữ hóa lành, phúc đức đầy nhà…

Trong sách phong thủy Kỳ lân còn có thêm một tác dụng nữa đó là khả năng “ trấn mạch”. Điều này có thể hiểu rằng kỳ lân có thể khiến cho bầu không khí gia đình, bạn bè hay trong cơ quan được thuận lợi hơn, sẽ không có những trận cải vã trong gia đình, vợ chồng thuận hòa, mọi sự như ý.

Chúng ta thương thấy hình ảnh của con kỳ lân trong những bộ phim truyền hình Trung Quốc. Việc trưng bày kỳ lân trước nhà đã có từ thời xa xưa và ngày nay chúng ta cũng bị ảnh hưởng nét văn hóa này từ Trung Quốc.

Trong cuộc sống hiện đại thời nay nhiều gia đình vẫn theo nếp sống cũ và có phần ảnh hưởng bởi nét văn hóa xưa, họ tin vào phong thủy và luôn xem kỳ lân là một vật may mắn đặt trong nhà.

Điều này không phải là hành động xấu, nó là một nét đẹp văn hóa được lưu giữ từ ngàn đời xưa. Những con kỳ lân ngày nay thường có kích thước nhỏ hơn ngày xưa rất nhiều và được làm bằng đá. Chúng được trưng bày trong phòng khách để tạo phong thủy đẹp cho ngôi nhà.

Với những lợi ích mà kỳ lân mang lại, nó dần trở thành biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc ở trong nhà. Cũng chính vì lí do này mà hầu hết rất nhiều gia đình khá giả thường trưng bày con vật này trong nhà.

Nếu bạn có những thắc mắc về chọn đồ trang trí theo phong thủy hãy tham khảo thêm tại blog phong thủy nhé! Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *