7 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu giá rẻ

Đôi khi những thói quen của chúng ta lại có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị điện tử, thật vậy nếu như bạn chú ý đến 7 thói quen sau khi chiếc máy chiếu giá rẻ của bạn sẽ có thể bền hơn so với những gì nhà sản xuất đưa ra.

máy chiếu optoma

Những thói quen của người sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy chiếu.

  1. Không nên chạy máy chiếu bằng nguồn điện từ máy phát: dòng điện từ máy phát không ổn định, mức điện áp và cường độ dòng điện thường cao hoặc thấp hơn so với mức yêu cầu của máy chiếu điều này làm giảm tuổi thọ máy chiếu thậm chí giảm đến ½ tuổi đời của sản phẩm.
  2. Không nên di chuyển máy chiếu giá rẻ khi đang hoạt động: khi di chuyển có thể làm nổ bóng đèn chứa hơi thủy ngân áp suất cao hoặc làm hỏng chip DLP.
  3. Luôn đảm bảo hệ thống làm mát hoạt động ổn định: hầu hết các sản phẩm máy chiếu trên thị trường đều sử dụng quạt làm mát mà tấm lọc bên ngoài quạt rất dễ bị bẩn trong quá trình sử dụng làm nóng thiết bị khi sử dụng thậm chí dẫn đến khả năng nổ bóng đèn, hãy vệ sinh tấm lọc định kì nhé.
  4. Không nên rút nguồn và di chuyển máy chiếu khi vừa tắt máy chiếu: khi bạn vừa tắt máy chiếu thì bóng đèn vẫn còn nóng nếu di chuyển sẽ giảm tuổi thọ bóng đèn chính vì vậy hãy để bóng đèn nguội trước khi di chuyển.
  5. Sử dụng máy chiếu giá rẻ ở môi trường tốt(thoáng, sạch): nếu bạn sử dụng máy chiếu giá rẻ ở điều kiện phòng kín, nhiệt độ từ 33 độ trở lên thì máy sẽ dễ gặp phải sự cố tự ngắt,….
  6. Không nên cho máy chạy quá sáng: độ sáng càng cao, bóng đèn tiêu thụ càng nhiều năng lượng dẫn đến bóng đèn càng nóng => giảm tuổi thọ bóng đèn.
  7. Hãy để máy chiếu giá rẻ chạy ở chế độ Eco khi cần: bởi đây chính là chế độ mặc định của nhà sản xuất giúp cường độ sáng sẽ giảm đồng nghĩa với việc máy tiêu thụ điện ít hơn, máy mát hơn, tuổi thọ máy lâu hơn.

máy chiếu tyco

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp trên máy chiếu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *