Cô tự thấy mình đã già không đủ sức để tập luyện máy chạy bộ

Cô có đôi mắt nâu giống bố với những nếp nhăn nơi khóe mắt, da cô hơi xanh tái, với sống mũi cao, khuôn miệng xinh xắn, cô là một cô gái xinh đẹp. Cô nhìn xuống cơ thể mình, cô tự hỏi máy chạy bộ điện nhập khẩu bán tại đây đã bao lâu mình chưa soi gương, đã bao lâu mình … chưa cười. Cô – một cô gái trẻ với tâm hồn già nua, một tâm hồn lạc hậu, cũ rích, một tâm hồn bảo thủ cứ ôm khư khư máy đi bộ bằng điện những thứ không còn tồn tại, một tâm hồn chết lặng trong thế giới sống động. Cô tự thấy mình đã già so với cái tuổi hai lăm, cô có một công việc ổn định, nhàn rỗi, và một hồi ức đẹp để nhớ đi nhớ lại.

Cô tự hỏi liệu đây là cuộc sống mình mong đợi? Cô chợt nhận ra rằng nó khác xa so với bao mơ ước thời sinh viên của cô. Kéo hồn mình trở về thực tại, cô bắt đầu lắng nghe những âm thanh máy tập chạy bộ giảm cân cuộc sống vang lên, đâu đó có tiếng rao bán xôi, giọng một người phụ nữ trẻ lảnh lót đan lẫn vào tiếng xe gắn máy, tiếng ồn ào. Mọi thứ âm thanh hỗn tạp ngày nào cũng diễn ra mà hôm nay cô mới nhận ra. Đây là máy chạy bộ giảm cân âm thanh của sự sống, là âm thanh của thực tại, nó kéo cô ra khỏi một giấc ngủ dài. Cô vừa tỉnh dậy sau bao năm tháng tự ru ngủ mình.

máy chạy bộ điện cao cấp

Cô nhận ra mình đang … sống. Cô vội mở cửa sổ, ánh nắng địa chỉ bán máy chạy bộ mai len lỏi vào trong căn phòng nhỏ từng vệt dài bị những đồ vật trong phòng phản chiếu lại tạo ra thứ ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp. Cô có thể nhìn thấy những hạt bụi nhảy múa trong những máy tập chạy bộ giá bao nhiêu vệt nắng ấy, cô thả hồn mình vào trong nắng.Rồi đêm sẽ qua, mưa sẽ tan, xua bóng đêm về nơi cuối trời, để từng tia nắng ấm áp dịu dàng sưởi ấm trong tâm hồn em,… –

Tập máy chạy bộ điện cao cấp tại nhà

Cô khẽ hát lên theo giai điệu bài hát và cảm thấy cách sử dụng máy chạy bộ yêu đời lạ lùng. Cô lôi thùng các tông đựng đầy kỉ vật ra xếp gọn những cuốn sách lại, cô sẽ mang nó đi khỏi đây, có lẽ nên cho một cô đồng nát nào đó. Cô tự thưởng cho mình một ngày nghỉ để đánh dấu mốc thời gian đầy ý nghĩa máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn của cuộc đời mình, ngày mà cô nhận ra được ý nghĩa của sự sống, một  – sự sống không có anh – .

Cô mặc chiếc váy hoa sặc sỡ em gái cô tặng sinh nhật mà cô cho là quá lòe loẹt, hôm nay cô bỗng thấy nó đẹp. Kẻ môi mắt thật đẹp, cô bước xuống phố lòng đầy hứng khởi. Mọi thứ máy chạy bộ điện giá rẻ thật quen thuộc mà cũng lạ lẫm, cô bước vào một quán cà phê, khẽ mỉm cười làm duyên với anh chàng bồi bàn rồi thưởng thức một ly cà phê nóng hổi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *