làm thế nào để sơn dầu, các cách và mẹo đơn giản

Bạn có muốn vẽ những bức tranh đẹp, biểu cảm bằng dầu không? Dưới đây là một số điều cơ bản để hướng dẫn bạn vào thế giới tuyệt vời của sơn dầu. Một khi bạn đã nắm vững các kỹ thuật cơ bản, thế giới là  của bạn!

bắt đầu

 1. Chọn sơn của bạn. Trước khi bạn thậm chí có thể xem xét sơn dầu, bạn phải có được sơn dầu. Mặc dù có hàng chục thương hiệu sơn dầu trên thị trường, không được rút ra bởi sự hấp dẫn của nguồn cung cấp ngân sách. Mua vật tư chất lượng kém, giá rẻ sẽ làm cho bức tranh của bạn trở nên khó khăn, tẻ nhạt và bực bội. Trả một vài đô la nữa sẽ cung cấp cho bạn các loại sơn yêu cầu một lớp thay vì hai hoặc ba cho cùng một độ rung và khả năng pha trộn.
  • Các bộ sưu tập cơ bản nhất của sơn dầu nên bao gồm các màu sắc sau đây: màu vàng cadmium, vàng son, đỏ cadmium, màu đỏ alizarin, màu xanh siêu việt, màu trắng titan, và màu đen mars. Bạn có thể sử dụng kết hợp tất cả các màu này để tạo màu sắc trên bánh xe màu (ví dụ: màu vàng và đỏ để tạo màu cam)
  • Bạn sẽ thấy rằng bạn có khả năng sẽ chạy ra khỏi sơn màu trắng nhanh nhất, vì vậy mua một ống lớn này trong khi mua ống nhỏ hoặc vừa sơn cho những người khác.
  • Tránh mua “bộ sinh viên” của sơn, vì chúng sẽ có vẻ như là một việc tốt, nhưng cung cấp các nguồn cung cấp chất lượng kém nhất. Cũng nên tránh mua bộ sơn đi kèm với chổi sơn, vì bàn chải cũng sẽ có chất lượng kém.

Nhận phần còn lại của tài liệu của bạn. Bắt đầu các họa sĩ thường rơi theo xu hướng để tránh nhận được nguồn cung cấp nhất định để tiết kiệm tiền. Trong khi đây là một thực hành hoàn toàn đúng, có một vài yếu tố cần thiết cơ bản sơn bạn sẽ cần phải làm cho bức tranh sơn dầu thú vị và dễ dàng.

 • Chọn một vài cọ vẽ cơ bản của vật liệu chất lượng cao. Bạn không cần nhiều bàn chải để bắt đầu, nhưng nhận được một vài loại cho mỗi loại. Bắt đầu với các kích thước khác nhau của bàn chải tròn, phẳng và lông.
 • Bàn chải tổng hợp được làm bằng một lông mềm, mịn, trong khi bàn chải tóc tự nhiên là một chút khó khăn hơn. Sử dụng cả hai cho các kỹ thuật vẽ khác nhau.
 • Bạn cũng sẽ cần một con dao bảng để pha trộn các loại sơn, một bảng vẽ, bảng vải hoặc vải trải dài, và một số giẻ rách cũ và lọ để làm sạch bàn chải của bạn.
 • Sơn dầu là rất dày trực tiếp ra khỏi ống, và phải được làm mỏng hơn cho các lớp đầu tiên sử dụng tinh thần trắng hoặc nhựa thông, và một phương tiện pha trộn như dầu hạt lanh hoặc dầu thuốc phiện cho các lớp sau này. Quy tắc là ‘Dày trên mỏng’, và điều này ngăn ngừa nứt hoặc tách lớp sau này.
 • Nguồn cung cấp tùy chọn bao gồm giá vẽ hoặc bàn soạn thảo, tạp dề, miếng vải bỏ và hộp chuyên dụng để mang tất cả các đồ tiếp liệu của bạn.

Thiết lập khu vực làm việc của bạn. Bởi vì sơn dầu đòi hỏi rất nhiều nguồn cung cấp, bạn sẽ cần một khu vực rộng lớn để sử dụng. Thiết lập giá vẽ hoặc bảng của bạn trong khu vực cách xa lưu lượng truy cập chân và ánh sáng mặt trời trực tiếp, nếu có thể. Nếu bạn có một, đặt một miếng vải thả xuống để ngăn chặn bất kỳ sự cố tràn sơn từ làm hỏng sàn nhà của bạn.

 • Sơn dầu có thể tạo ra khói, vì vậy hãy chắc chắn rằng khu vực của bạn được thông gió tốt với cửa sổ hoặc cửa mở.
 • Nếu bạn đang sử dụng giá vẽ, hãy điều chỉnh nó theo đúng vị trí hoặc vị trí và góc ngồi. Hãy chắc chắn rằng nó đang ngồi trong một cách để làm cho bức tranh thoải mái cho bạn, không khó khăn.
 • Đặt trên quần áo sơn cũ để bảo vệ quần áo đẹp và làn da của bạn. Sơn dầu là nổi tiếng vì là cực kỳ khó khăn để làm sạch, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có biện pháp phòng ngừa để tránh tiếp xúc với nó.
 • Nếu bạn có mái tóc dài, hãy kéo nó thành đuôi ngựa hoặc búi tóc để chắc chắn rằng nó không rơi vào lớp sơn. Loại bỏ bất kỳ vòng hoặc vòng đeo tay nào mà bạn có thể đeo.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *