Cách chọn tranh phong thuỷ cho phòng khách

Tranh phong thuỷ từ lâu đã được biết tới và rất được ưa chuộng. Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt nói riêng và người Châu Á nói chung, vấn đề phong thuỷ luôn được coi trọng. Người ta tun rằng phong thuỷ sẽ hỗ trợ con người trong công việc làm ăn, buôn bán và cả sức khoẻ. Vấn đề về phong thuỷ được thể hiện qua những đồ vật xung quanh cuộc sống của chúng ta như: hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ, trang sức, đá phong thuỷ, tranh…trong đó việc sử dụng tranh phong thủy được ưa chuộng nhất.

Chọn tranh phong thủy hợp mệnh

Chọn tranh phong thủy hợp mệnh

Theo quan niệm, tranh phong thủy thường là tranh vẽ về con vật, phong cảnh theo các mạng, mệnh trong Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Gia chủ sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh( Âm lịch) của mình từ đó xác định được mình thuộc mệnh gì.
Sau đó mới tiến hành mua tranh phong thuỷ hợp với mệnh của mình.  Tranh phong thủy hợp mệnh sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Còn ngược lại, nếu sơ suất chọn nhầm tranh không hợp mệnh hoặc treo tranh sai hướng thì sẽ gặp rắc rối hoặc tai hoạ lớn.

Chọn vị trí treo tranh phù hợp

Chọn vị trí treo tranh phù hợp

Phần lớn tranh phong thuỷ sẽ được treo trang trọng trong phòng khách bởi người ta quan niệm phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi chứa nhiều phúc khí nhất trong ngôi nhà của gia chủ. Treo tranh ở đây sẽ giúp phúc khí vượng, làm ăn tấn tới, mang đến mọi điều tốt lành. Chính vì vậy khi chọn tranh treo ở phòng khách, gia chủ nên xem xét thật kĩ lưỡng vị trí treo tranh, tuyệt đối không treo đối diện với cửa ra vào hoặc treo quá thấp hoặc quá cao.
Vị trí tốt nhất để có thể treo tranh phong thủy đó chính là phía sau bộ ghế sofa, hoặc bàn ghế nói chung. Vị trí treo nên cách chiều cao của ghế ước chừng 1-1,2m. Ở vị trí này vừa tầm mắt ngắm trang nên cho người xem có cái nhìn đối xứng hài hòa và thuận mắt hơn. Đồng thời điều khí cho căn phòng khách được hài hòa, không bị lệch lạc.

Vị trí không treo tranh phong thủy

Như đã nói ở trên ta không nên treo tranh phong thủy ở vị trí cửa ra vào vì việc mải ngắm tranh cũng có thể khiến cho bạn mất tập trung trong đi đứng, dẫn đến tai nạn.

Treo tranh quá thấp làm mất đi tác dụng trang trí của tranh, và khiến cho tác dụng điều khí phong thủy cũng bị mất đi.

Đây là những cách chọn tranh phong thủy cho phòng khách, giúp gia chủ có chỗ dựa tâm linh vững chắc, tấn tới trên con đường phát tài phát lộc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *