Ý nghĩa của một số loại tranh phong thủy treo tường phổ biến

Việc treo tranh theo phong thủy không chỉ khiến cho đẹp cho ko gian mà nó còn mang lại đa dạng may mắn cho gia chủ. Mỗi một thể mẫu tranh và mỗi một nội dung tranh đều tự khoác cho nó một ý nghĩa nhất định.

Việc treo tranh theo phong thủy không chỉ làm sang trọng cho ko gian mà nó còn đem đến đa dạng may mắn cho gia chủ. Để một bức tranh với thể đạt được chữ “MĨ” nó không chỉ đơn giản là một bức tranh sang trọng về bố cục hay đường nét mà ẩn trong nó còn mang hai chữ “Phong Thủy”. Theo khái niệm người Việt thì việc treo tranh theo phong thủy cực kỳ được chú trọng, nhưng đa phần đa số người đều ko hiểu tính chất và nguyên căn của việc treo tranh theo phong thủy như thế nào, bởi lẽ mỗi một thể dòng tranh và mỗi một nội dung tranh đều tự khoác cho nó một ý nghĩa nhất định,Nếu sắm và treo tranh không đúng cách, nó mang thể sẽ làm cho bạn và cả gia đình gặp gỡ đại họa.Sau đây là các nguyên tắc mà phải bạn cần biết.

quy tắc đầu tiên, “tam hợp tương sinh”: Sự hài hòa của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang đến may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Như vậy, nếu gia chủ bắt tinh con ngựa thì trong nhà với thể treo các bức tranh về chó hoặc hổ.

phép tắc thiết bị hai, “lục hợp tương hợp”: Đó là sáu nhóm “quý nhân”, trong mỗi nhóm sở hữu 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Theo phong tục của Việt Nam, trong 12 con giáp thì mỗi con ứng sở hữu một năm và nó sẽ tượng trưng cho tính phương pháp hoặc công việc trong tương lai của người đó. Trong phong thủy, con giáp cũng với các ý nghĩa riêng, tuy nhiên, ko kể đó là các kiêng kỵ cực kỳ nguy hiểm mà những gia chủ bắt buộc tuyệt đối buộc phải giảm.

TRANH RỒNG

Kết quả hình ảnh cho tranh rồng phong thủy

Rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của số đông người, đặc biệt là người Á Đông. Rồng cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc. Khi treo tranh phong thủy trang trí mang hình rồng, nên lưu ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ không hướng ra ngoài với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Giả dụ để phần đầu rồng hướng ra phía ko kể thì có nghĩa là long tâm chạy hết ra ko kể. Tuy nhiên nên tuyệt đối tránh để phần đầu của rồng ko hướng về phía phòng ngủ.

rẻ nhất là phải treo tranh trang trí có hình rồng ở phía trên của những nơi sở hữu nước trong nhà. Với thể là ở phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc bên trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên bức tường ở ngoại trừ gian phòng. Giả dụ treo tranh ở những vị trí này tức là rồng gặp gỡ nước, tất sẽ sinh và rất thịnh vượng.

TRANH HỔ

Trong phòng khách ko được treo tranh hổ, dễ gặp nên đại họa sát thân. Đặc biệt là khi đầu hổ theo hướng vào trong nhà lại càng không may mắn. Tranh hổ hơi thích hợp sở hữu các người sinh vào mùa thu, không yêu thích mang những người cầm tinh con khỉ và rắn.

TRANH DÊ

đem đến may mắn, thu hút tiền tài là ý nghĩa của tranh Tam dương. Vào dịp đầu năm, người xưa tầm thường hay đặt hình điêu khắc Tam dương khai thái mang mong muốn: Tháng giêng (tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh thông (thái) cả năm. Nhưng cần quan tâm bức tranh về dê không phù hợp với những người nắm tinh con chó, trâu, dê, chuột.

TRANH NGỰA

Tranh Mã đáo thành công ngụ ý về sự thăng quan tiến chức. Tranh này thích hợp sở hữu những người sinh vào mùa thu đông. Treo tranh Tuấn mã sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khi đặt ở phía Nam, khiến cho những thành viên trong gia đình sẽ bắt gặp nên những điều không may như chóng mặt, dễ ho, đau đầu. Đặc trưng, con dòng tầm thường xảy ra tranh chấp sở hữu cha mẹ và ko hiếu thuận. Đặc biệt, ví như gia chủ nắm tinh con trâu và chuột, không hợp mang ngựa thì ko phải treo tranh Mã đáo thành công.

Kết quả hình ảnh cho TRANH NGỰA

TRANH GÀ

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống xoàng xĩnh được tiêu dùng hơi rộng rãi, với thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Bên cạnh ra, bài trí gà trống còn giúp đem đến hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

lúc treo tranh gà, mỏ gà cần hướng ra ngoại trừ cửa chính hoặc ngoại trừ cửa sổ, hàm ý ra không tính kiếm ăn, mang thể đem đến tiền tài may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng với tác dụng ngăn trừ dữ thần, vì vậy cực kỳ phù hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính.

giả dụ như lúc treo tranh, đầu gà lại hướng vào trong sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng phải bắt buộc tránh đặt tranh hoặc tượng điêu khắc hình gà trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha, để giảm bắt gặp các rắc rối từ lời nói thị phi.

TRANH PHƯỢNG HOÀNG

Theo dân gian, Phượng Hoàng là một loài chim quý, đem đến may mắn, con mái là Hoàng, con trống là Phượng. Vợ chồng hòa thuận là ý nghĩa của tranh Phượng Hoàng cộng bay lượn.

TRANH CÁ

Theo khái niệm phong thủy, “Cửu ngư” hay còn được gọi là “Cửu như” sở hữu ý nghĩa cát tường. Vì thế, tranh Cửu ngư được xem là bức tranh mang lại may mắn, thịnh vượng. Ngư thuộc bộ Thủy trong Ngũ hành. Bởi thế, các gia chủ sinh vào mùa thu và hạ theo Ngũ hành là các người thiếu Thủy cần cực kỳ ưa thích treo tranh Cửu ngư.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *