Lỗi phong thủy các gia đình thường hay mắc phải đối với nhà ống

Khi cuộc sống của chúng ta ngày càng được cải thiện hơn thì cũng đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều người quan tâm đến tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như phong thủy. Cũng dễ hiểu thôi vì từ xưa các cụ ta đã có câu “phú quý sinh lễ nghĩa”. Mặ dù quan tâm đến phong thủy nhưng đôi khi mọi người lại vô tình không để ý đến những yếu tố ngay bên cạnh mình, trong gia đình mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lỗi phong thủy thường gặp nhất của nhiều gia đình hiện nay nhé.

Cửa chính thẳng hướng với cửa phụ

Đây có lẽ là lỗi phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là đối với dạng nhà ống cực thịnh hành hiện nay. Một mô tuyp chung của những ngôi nhà ống nhất là ở vùng nông thôn đó là có cửa chính khá lớn và phía sau thường có một cửa lách thẳng hướng với cửa chính để thuận tiện trong sinh hoạt mỗi khi phải di chuyển ra phía sau của ngôi nhà.

Trong phong thủy thì đây là một lỗi rất lớn gây ra sự thất thoát, tổn hao về khí. Hãy tưởng tượng rằng những luồng khí tốt sau khi đi qua cửa chính sẽ thẳng một mạch bị thoát ra theo hướng cửa sau mà không phân tán đều ra khắp xung quang ngôi nhà vì vậy ngôi nhà sẽ không thể ngập tràn được sinh khí, thậm chí là bị yếm khí ở những khu vực góc khuất.

Để giải quyết được vấn đề này thì có nhiều cách khác nhau để cho mọi người có thể tham khảo.

Bịt cửa sau và mở cửa phía ngang nhà

Một biện pháp khắc phục tốt nhất đó chính là bịt chiếc cửa phía sau lại và mở một ô cửa khác ở phía ngang nhà nếu như còn thừa đất. Hoặc cũng có thể bố trí cửa phía sau tránh sao cho không thẳng hướng với cửa chính hoặc cũng có thể làm một bức tường để che chắn giữa cửa chính và cửa sau sao cho đứng từ cửa chính không thể nhìn được ra phía cửa sau và ngược lại.

Bố trí gương cầu lồi phía cửa sau

Nếu như không thể thực hiện được phương án trên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc gương cầu lồi đặt ở phía cửa sau và hướng về cửa trước. Chiếc gương cầu lồi ở đây có tác dụng làm phân tán các luồng sinh khí đi từ cửa chính ra các khu vực xung quanh nhà giúp cho ngôi nhà có thể dữ lại được những luồng sinh khí tốt

Hãy bỏ một chút thời gian để ý nâng cao kinh nghiệm về những điều nhỏ nhặt ở xung quanh mình, gia đình mình chắc chắn rằng mỗi chúng ta sẽ nhận được những kết quả tích cực, đem lại những lợi ích không ngờ cho bản thân, gia đình, bạn bè mình

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *