4 bước không thể thiếu giúp bạn mang thai tự nhiên tốt nhất

Nhiều người phụ nữ đang trì hoãn việc mang thai để tập trung vào sự nghiệp của họ. Mặc dù biết rằng ở độ tuổi 40 sẽ rất khó để thụ thai những không phải là không có cơ hội.

Vậy làm gì để dễ thụ thai? Hãy thử những phương pháp tự nhiên dưới đây sau đó xem xét các phương pháp điều trị khả năng sinh sản sản khác nếu như khó khăn khi mang thai.

1. Không sử dụng phương pháp tránh thai

Nếu bạn muốn mang thai, hãy chắc chắn rằng bạn đang không sử dụng bất kỳ một phương pháp tránh thai nào. Có thể phải mất một thời gian để thụ thai sau khi loại bỏ tất cả các phương pháp tránh thai.

Hãy ngừng sử dụng bao bao su. Vì các hình thức kiểm soát sinh đẻ có thể khiến quá trình mang thai bị chậm trễ.

Ngừng uống thuốc tránh thai hoặc đặt vòng.

Phải mất tối đa 6 tháng để chu kỳ của bạn trở nên bình thường và rụng trứng sau khi ngừng kiểm soát hormone sinh sản.

Có thể bạn nên xem: Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới khiến họ không thể thụ thai.

2. Theo dõi chu kỳ rụng trứng

Bạn có nhiều khả năng mang thai khi rụng trứng. Từ việc theo dõi dịch nhầy cổ tử cung để đo nhiệt độ cơ thể. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể giúp bạn phát hiện sự rụng trứng. Điều này có thể làm tăng cơ hội thụ thai của bạn.

Quan sát niêm mạc cổ tử cung. Một chất nhầy cổ tử cung của người phụ nữ thay đổi tính nhất quán tùy thuộc vào chu kỳ của cô ấy. Quan sát sự khác biệt trong dịch nhầy cổ tử cung có thể giúp bạn thụ thai dễ dàng hơn.

Tìm kiếm sự gia tăng chất nhầy và sự thay đổi về quá trình rụng trứng. Sau khi rụng trứng, niêm mạc cổ tử cung giảm, dày đặc, và nói chung là ít đáng chú ý hơn.

Hãy thoải mái và cực kỳ siêng năng khi kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung để tăng cơ hội thụ thai.

3. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng lịch

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình từ 26 đến 32 ngày đối với hầu hết phụ nữ. Xem lịch có thể giúp bạn tìm ra những ngày mà bạn có nhiều khả năng thụ thai nhất. Theo dõi những thay đổi trong chu kỳ vào khoảng ngày thứ 14, đó là ngày gần đúng mà nhiều phụ nữ rụng trứng.

Hãy cân nhắc việc quan hệ tình dục thường xuyên hơn giữa các ngày 8 và 19 của chu kỳ của bạn để tăng cơ hội mang thai.

4. Theo dõi nhiệt độ cơ thể bạn

Nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn trong khi nghỉ ngơi đầy đủ có thể tăng nhẹ trong thời gian rụng trứng. Lấy nhiệt độ của bạn mỗi ngày trước khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng để đo nhiệt độ cơ bản và tăng cơ hội thụ thai. Sử dụng nhiệt kế được thiết kế đặc biệt để đo nhiệt độ cơ bản. Bạn có thể mua chúng ở nhiều hiệu thuốc và cửa hàng cung cấp y tế.

Hãy xem nhiệt độ cơ bản của bạn có tăng lên đến 1 độ F (0,5 độ C) hay không, điều này có thể cho thấy sự rụng trứng.

Có thể bạn muốn xem: Những thực phẩm tốt cho tinh trùng để tăng khả năng thụ thai là gì?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *