Hướng dẫn cách chọn tranh treo tường đẹp cho ngôi nhà của bạn

Như chúng ta đã biết từ lâu hội họa đã là một môn nghệ thuật đắt giá. Tùy vào sở thích mà mỗi người có khả năng cảm họa khác nhau. Nhưng hầu hết mọi người đều thích tranh treo tường. Bởi những bức tranh được treo lên tường, giúp người ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp của tranh.

Tạo cảm hứng cho tâm hồn trở nên bay bổng hơn. Lãng mạn và si tình, vậy như thế nào là tranh treo tường đẹp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua kinh nghiệm chọn tranh của chúng tôi nhé!

Nên chọn tranh treo tường trang trí to hay nhỏ?

Vì tranh trang trí 3d còn phụ thuộc vào chức năng của từng căn phòng nên bạn cần lưu ý đến sự cân xứng tỉ lệ diện tích phòng, nội thất căn phòng và kích cỡ lớn nhỏ của tranh treo.

Cách chọn tranh treo tường

Tranh treo tường có thể chọn khuôn lớn nhỏ khác nhau tùy thích, sao cho tranh vẫn tạo được sự vân đối cho căn phòng, thể hiện được sự khéo léo khi xếp đặt vị trí tranh trong phòng khách.

Hơn thế, với phòng khách, bạn chỉ nên treo một bức tranh lớn trên một bức tường nếu căn phòng nhỏ. Trong phòng lớn, nếu bức tường của bạn đủ rộng cho 2 bức tranh lớn, bạn có thể treo chúng cạnh nhau. Nên treo những vật dụng trang trí nằm xen kẽ giữa 2 bức tranh. Đối với tranh khổ nhỏ, bạn có thể treo chúng theo một hàng liền kề và tạo sự liên kết với nhau chứ không trông quá riêng rẽ, lạc lõng.

Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều người lầm tưởng rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân thì sẽ mang lại nhiều may mắn. Điều này là không nên bởi treo tranh con giáp của gia chủ sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại. Treo tranh phong thủy về con giáp cần phải lưu ý, thứ nhất là: “tam hợp tương sinh” (sự kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn). Do đó, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì phòng khách có thể treo tranh chó hoặc hổ. Thứ hai là “lục hợp tương hợp” (sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau: Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi).

Cách chọn trang cho nhà

Nếu bạn đang muốn trang trí nội thất bằng tranh treo phòng khách hay phòng ngủ, phòng ăn. Dù là ở vị trí nào trong những vị trí trên thì cũng đều rất quan trọng. Vì vậy việc lựa chọn tranh treo tường theo xu hướng sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Đảm bảo đúng sở thích người ngắm tranh

Tranh treo tường có rất nhiều thể loại khác nhau. Tranh là một môn nghệ thuật đa dạng, chính vì vậy kiểu tranh có rất nhiều điểm khác biệt. Một bức tranh treo đẹp, một phần sẽ do sở thích của người chơi tranh. Có người thích thể loại này có người thích thể loại khá. Có những người thích những bức tranh phong cảnh Việt Nam.

Người thích bức tranh thành phố, người thích tranh chân dung, người thích tranh trừu tượng. Và cũng có những người thích tranh tĩnh vật, thích tranh theo họa sĩ, tranh nổi tiếng,…. Và rất nhiều thể loại khác nhau. Chính vì đó, sẽ tùy vào sở thích từng người thưởng thức mà mua tranh cho đúng.

Hướng dẫn lựa chọn tranh treo tường đẹp cho nội thất,chung cư sẽ không chỉ đáp ứng cho phong thủy không gian nội thất mà còn là một tác phẩm nghệ thuật trang trí.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *