3 tác phẩm tranh sơn dầu nổi tiếng nhất trên thế giới

Mặc dù sơn dầu lần đầu tiên được người Trung Quốc và Ấn Độ sử dụng để sản xuất các bức tranh Phật giáo, nhưng đâu đó giữa thế kỷ V và thế kỷ X, kỹ thuật này không có được sự phổ biến lớn cho đến thế kỷ XV. Trong khoảng thời gian đó, trở thành kỹ thuật sản xuất chính và khả năng của nó đã được công nhận rộng rãi.

Sự phổ biến của kỹ thuật này chủ yếu là do tính linh hoạt mang lại, chủ yếu là vì nó có thể kiểm soát không chỉ thời gian sấy mà còn cả giai điệu trung bình, tính nhất quán, kết cấu, độ sáng, v.v. Ngoài ra, khả năng kết hợp nhiều loại khác nhau dầu trong cùng một bức tranh, tạo ra các hiệu ứng và sắc tố khác nhau.

Có nhiều nghệ sĩ đã mở ra cánh cửa cho việc sử dụng dầu mới và táo bạo hơn, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng và tiến hành nghệ thuật cho đến ngày nay.

Mona Lisa (1503-1506) – Leonardo da Vinci

Mona Lisa, Gioconda hoặc Mona Lisa del Giocondo có thể là tác phẩm nghệ thuật dầu nổi tiếng nhất thế giới , được thực hiện bởi một và duy nhất Leonardo da Vinci . Ngoài việc là viên ngọc quý trên vương miện của Louvre, chỉ trong năm 2014, đã được ghé thăm, theo ‘Báo cáo tham dự các điểm tham quan toàn cầu’, cho khoảng 9.300 triệu người, Mona Lisa cũng được coi là tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất của thế giới.

 Có nhiều giả thuyết về sự thể hiện của nhân vật nữ trong bức tranh, nhưng người ta suy đoán rằng người phụ nữ được miêu tả là vợ của Francesco del Giocondo, một thương gia và chính trị gia người Ý.

Tác phẩm nghệ thuật này, ngoài việc không nghi ngờ gì thuộc về nhóm tranh sơn dầu nổi tiếng, chắc chắn là bức tranh có số lượng sao chép nhiều nhất vàdiễn giải lại thế giới.

Sự tồn tại của ký ức (1931) – Salvador Dalí

Landmarc tuyệt đối trong văn hóa nghệ thuật, The Persistence of Memory là một trong những tác phẩm bí ẩn nhất của Salvador Dalí . Mặc dù được vẽ trong năm giờ, nhưng khi anh thú nhận, chiếc đồng hồ mềm của Pháp – tên thường được đặt cho tác phẩm nghệ thuật này – ngay lập tức trở thành một trong những biểu tượng mạnh nhất và đặc trưng nhất trong tác phẩm của anh. Tác phẩm nghệ thuật này, được chọn từ một danh mục tranh sơn dầu nổi tiếng của Dali, phản ánh sự quan tâm của ông đối với những thành tựu của khoa học hiện đại, vượt qua các lý thuyết trừu tượng của vật lý, bao gồm quan điểm tương đối của Einstein, đã thách thức ý tưởng về không gian và thời gian cố định, và nghiên cứu về Freud vô thức và tầm quan trọng của những giấc mơ.

Guernica (1937) – Pablo Picasso

Tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của Pablo Picasso , sử dụng bảng màu xám, đen và trắng, là một trong những bức tranh lịch sử phản chiến mạnh mẽ và cảm động nhất. Người ta tin rằng Picasso , cũng là tác giả của một số bức tranh sơn dầu nổi tiếng, đã vẽ tác phẩm này để đáp lại vụ đánh bom Guernica, miêu tả sự đau khổ của con người và động vật và cho thấy sự hủy diệt và hỗn loạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *