Máy ảnh DSLR có phải là tốt nhất?

DSLR về chất lượng hình ảnh và độ linh hoạt của ống kính rất tốt, và máy ảnh DSLR có phải là tốt nhất không? Một số lý do tại sao một chiếc DSLR có thể không phù hợp với bạn trong một số trường hợp nhất định.

1. Nếu bạn đang đi du lịch nhẹ hoặc bạn có thể mất nó

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch ánh sáng, thì máy ảnh DSLR có thể là một vấn đề. Ngay cả khi bạn chỉ có một ống kính, một chiếc DSLR luôn trở thành gánh nặng đáng kể hơn so với máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp mà bạn có thể nhét vào túi.

Cũng như vậy, máy ảnh DSLR không phải là tốt nhất trong nhiều tình huống mà chúng tôi muốn ghi lại thời gian vui vẻ của mình một cách dễ dàng và di động, ví dụ, vào một buổi tối.

Tung hoành trong một hộp đêm hoặc tại một bữa tiệc trên bãi biển với chiếc máy ảnh DSLR đeo quanh cổ hầu như không phải là một lựa chọn thực tế so với tùy chọn bắn và bỏ túi, và nguy cơ bạn đặt nó xuống một nơi nào đó và nó biến mất theo ý mình không phải là một trong những bạn có thể sẽ muốn lấy.

Trong những tình huống như thế này, lựa chọn phù hợp sẽ là máy ảnh không gương lật hoặc máy ảnh cao cấp và máy ảnh chụp.

2. Nếu bạn cần phải rõ ràng

Hãy đối mặt với nó, không có cách nào bạn có thể tinh tế với máy ảnh DSLR. Ngay cả khi bạn quyết định quay hình ảnh từ hip, thì tiếng ồn của máy ảnh DSLR tạo ra, với gương lật lên và màn trập mở và đóng, là rất đặc biệt.

Vì vậy, nếu bạn cần chụp ảnh mà không rõ ràng về nó, máy ảnh DSLR có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, một lần nữa, hãy xem xét một máy ảnh không gương lật hoặc máy ảnh ngắm và chụp tốt.

3. Nếu bạn cần một cái gì đó chắc chắn

Hầu hết các thiết bị điện tử dễ bị ảnh hưởng bởi cuộc sống hàng ngày, nhưng máy ảnh, với các mảnh kính mỏng trên đỉnh của thiết bị điện, đặc biệt dễ bị hỏng.

Máy ảnh DSLR, với ống kính nhô ra, không bị rơi rất tốt, cũng không phải là tuyệt vời trong việc xử lý các yếu tố, trừ khi bạn đi cho máy ảnh cấp độ chuyên nghiệp thời tiết đắt tiền.

Mặt khác, bạn có thể chọn điểm chống thấm nước và chống va chạm và chống lại máy ảnh và ít hơn so với các biến thể tiêu chuẩn của chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn có thể chụp dưới nước hoặc bạn thường xuyên bật máy ảnh ra khỏi bê tông, bạn có thể muốn xem xét một trong những thứ này thay thế.

4. Nếu ngân sách là một cân nhắc quan trọng

Một máy ảnh DSLR nói chung là một trong những loại máy ảnh đắt tiền hơn, mặc dù tất nhiên, điều này khác nhau. Máy ảnh DSLR cấp nhập cảnh có sẵn ở một mức giá thấp hơn nhiều so với máy ảnh compact cao cấp chẳng hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mua máy ảnh rẻ tiền, máy ảnh DSLR hoặc mirrorless có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Một máy ảnh DSLR cấp nhập cảnh thường có giá trong khoảng 400 – 500 đô la với một ống kính. Một máy ảnh mirrorless cấp nhập cảnh có thể sẽ đắt hơn một chút, thường là khoảng $ 500 – $ 600.

Hãy xem xét rằng bạn có thể có được một điểm nhập cảnh hợp lý và máy ảnh chụp khoảng 200 đô la, và bạn có thể thấy có sự khác biệt rõ ràng về giá. Khi bạn đi lên về các tính năng và khả năng, và đặc biệt là khi bạn sử dụng một hoặc hai ống kính chất lượng, và hệ thống máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật cao cấp có thể dễ dàng đặt lại cho bạn hàng ngàn đô la.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *