Kinh nghiệm lựa chọn nhân sự khi tổ chức sự kiện

Nhân sự là yếu tố không thể thiếu trong mỗi sự kiện. Họ là những người trực tiếp chuẩn bị và tạo nên một sự kiện hoàn hảo. Tất cả các bước trong sự kiện, không có bước nào có thể thiếu được yếu tố nhân sự trong đó. Vì vậy, một sự kiện có đảm bảo thành công hay không thì yếu tố con người – nhân sự luôn cần đáp ứng được đầy đủ và chất lượng.

Làm thế nào để tìm kiếm được một nguồn nhân sự chất lượng và đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của sự kiện ? Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho bạn khi lựa chọn nguồn nhân sự để đảm bảo chất lượng. Hãy tham khảo trong bài viết này nhé !

Tìm kiếm các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp

Trong một sự kiện luôn có sự hiện diện của rất nhiều hạng mục và mỗi hạng mục sẽ cần những kỹ năng khác nhau. Do đó, nếu bạn có thể, bạn có thể tìm đến một số đơn vị chuyên nghiệp về từng hạng mục trong sự kiện. Các hạng mục sân khấu, bạn có thể tìm đến các đơn vị in ấn và khung sắt lắp đặt. Hay các hạng mục về lễ tân, người mẫu thì bạn có thể liên hệ các đơn vị đào tạo người mẫu và tìm kiếm ca sĩ thì là tìm đến những cơ sở đào tạo.

Tuy nhiên, cách này không thực sự được mọi người sử dụng vì nếu đáp ứng được chất lượng trong nhân sự thì có một vấn đề khác phát sinh cũng ảnh hưởng không ít đến sự kiện, đó là quản lý. Vì được cung cấp từ nhiều đơn vị khác nhau nên việc quản lý khá phức tạp và rất có thể ngoài chi phí thuê nhân sự thì bạn sẽ còn phải mất thêm chi phí quản lý cho các đơn vị này.

Các đơn vị tổ chức sự kiện

Thay vì phải tìm kiếm các đơn vị chuyên ngành của các hạng mục, bạn có cách đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn đó là tìm kiếm các đơn vị tổ chức sự kiện. Họ là những người có chuyên ngành trong lĩnh vực sự kiện và hiểu rằng nhân sự trong các sự kiện khác nhau sẽ cần những yêu cầu gì và nhân sự nào là phù hợp nhất.

Thay vì phải đi đến từng nơi như cách đầu tiên, bạn chỉ cần lựa chọn một đơn vị duy nhất là đã có thể cung cấp đầy đủ các nhân sự trong sự kiện của bạn từ kĩ thuật lắp đặt sân khấu, lễ tân, PG, MC, ca sĩ,… Các công ty sự kiện luôn có một nguồn nhân sự có sẵn và kinh nghiệp làm việc, cũng như độ chuyên nghiệp không kém gì các đơn vị chuyên ngành. Đa số những nhân sự của các đơn vị này cũng được đào tạo bài bản và tuyển trọn cho các sự kiện.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tìm thêm thông tin về nguồn nhân sự chất lượng thì có thể tham khảo tại Sukienachau.com để lựa chọn cho mình những nhân sự chuyên nghiệp nhất cho sự kiện của mình nhé !

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *