Kinh nghiệm nấu ăn mà bạn nên biết

Nấu ăn là công việc quen thuộc của mọi người, đặc biệt là đối với những người phụ nữ. Đó được coi là công việc rất bình thường và diễn ra hằng ngày đối với những người phụ nữ, tuy nhiên, hiện nay không ít bao gồm cả những người đàn ông muốn nấu những món ăn ngon cho gia đình vào những dịp đặc biệt.

Vì vậy, để có thể nấu được những món ăn ngon cho gia đình hay cho chính bản thân, việc học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm nấu ăn là rất quan trọng. Những kinh nghiệm nấu ăn mà mọi người nên biết để có những món ăn ngon và chất lượng hơn đó là gì ? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Nấu cháo

Cháo là món ăn quen thuộc đối với mọi người và là một trong những món ăn rất dễ làm lại dễ ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tạo nên một nồi cháo ngon và nóng hổi. Kinh nghiệm cho bạn đó là nên ngâm gạo với nước tầm 1 tiếng trước khi bắt đầu nấu, sau đó đãi sạch, ngoài ra có thể cho thêm một nắm gạo nếp vào nồi cháo để nấu cùng. Khi nồi cháo sôi thì cho thêm một thìa dầu ăn để cháo không bị trào ra ngoài và giúp tăng hương vị cho món ăn.

Việc ngâm gạo trước khi nấu đủ lâu sẽ giúp cho các hạt gạo sẽ được cung cấp đủ lượng nước nhất định để khi nấu cháo sẽ nhanh chín hơn. Nêm nếm thêm gia vị để có một nồi cháo hoàn chỉnh.

Thêm nước vào các món xào

Khi xào thực phẩm như rau hay thịt,… món ăn sẽ rất dễ bị khô và khiến cho món ăn mất ngon. Ngoài ra, việc xào không cũng có thể làm cho một số thực phẩm có chất dinh dưỡng dễ bay hơi vào không khí, không đáp ứng được yêu cầu của món ăn. Vì vậy, việc cho thêm một chút nước để giúp món ăn không bị cháy, mềm nhanh hơn không bị khô và đặc biệt là vẫn giữ được những chất dinh dưỡng vào trong nước.

Vì vậy, khi nấu ăn, bạn có thể cho thêm một chút nước sôi và chảo để giúp món ăn không bị khô hay mất chất dinh dưỡng. Bạn cũng cần lưu ý lượng nước vừa đủ để tránh cho quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn.

Khử mùi tanh của cá

Cá là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể do có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mặc dù biết điều đó nhưng không ít chị em nội trợ vẫn khá lăn tăn khi làm các món cá khi không nhiều người biết cách để hạn chế tối đa mùi tanh của cá. Cách đơn giản bạn có thể tham khảo đó là dùng muối tinh sát đều lên các vùng của con cá sau đó rửa sạch. Sau đó, ngâm cá vào dung dịch có chức hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng đập dập, chắc chắn mùi tanh của cá sẽ được hạn chế tối đa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *