Những thói quen bạn có thể “rước” thêm vô số nếp nhăn lão hóa!

Thời gian không chờ đợi một ai, ngoảnh đi ngoảnh lại thoắt cái sẽ giật mình rằng: Bạn đã có tuổi. Tuy không thể đi ngược lại với quy luật tự nhiên, nhưng nếu vẫn giữ những thói quen gây hại dưới đây có thể sẽ khiến làn da chịu thêm vô số những nếp nhăn lão hóa.


1. Thường xuyên nhai kẹo cao su

Đây có lẽ là một thông tin gây ngạc nhiên với nhiều người khi việc nhai kẹo cao su liên tục lại có thể gây thêm những đường rãnh không mong muốn trên da mặt. Nhưng điều này đã được chứng minh qua một nghiên cứu do bác sĩ da liễu tại Viện Nghiên Cứu Da Liễu Quốc Tế Hoa Kỳ – Joel Schlessinger. Theo ông, khi nhai singum, bạn phải sử dụng phần lớn cơ miệng, sự xáo trộn enzym liên tục dẫn tới sụt giảm một phần lớn các collagen khóe miệng, tăng nguy cơ hình thành nếp nhăn. Dù thói quen tốt giúp ngăn chặn hơi thở có mùi, sạch răng, nhưng bạn nên hạn chế để giúp làm căng da mặt, duy trì sự đàn hồi

2. Hút thuốc hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc

Có thể bạn đã nghe báo đài liên tục nói về tác hại của khói thuốc lá, nhưng vẫn giữ thói quen hút thuốc mỗi ngày. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng tới phổi, cơ quan nội tạng, quá trình lọc máu mà còn khiến làn da bị phá hủy nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nếu sống trong môi trường độc hại, thường xuyên hít gián tiếp cũng có thể rút ngắn quá trình lão hóa, khiến gương mặt già hơn trước tuổi.

3. Tiêu thụ đồ ăn chứa nhiều đường

Những thực phẩm có chứa đường luôn ngọt ngào và có sức hấp dẫn với bất kì ai. Nhưng chúng không chỉ đe dọa đến vòng eo của bạn, phá hủy men răng, mà những thành phần trong đường có thể gây ảnh hưởng đến da. Theo chuyên gia Alexiades-Armenakas, những phân tử đường sẽ bám vào mô, xơ hóa chúng khi lượng đường vượt quá mức cho phép, gọi là quá trình glycation. Điều này sinh ra những hoạt hóa độc hại, phá hủy collagen, elastin – những thành tố quan trọng giúp căng da mặt tự nhiên. Để khắc phục được điều này, không còn cách nào khác ngoài việc ăn những món ăn chứa đường một cách hợp lý.

4. Phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị công nghệ

Bạn có thể nhịn ăn, nhịn mặc, nhưng không thể sống tách rời những thiết bị công nghệ? Điều này có thể âm thần tàn phá làn da. Sở dĩ nói như vậy vì những bức xạ phản chiếu trực tiếp lên khuôn mặt khi bạn sử dụng chúng trong thời gian dài. Chưa kể nhiều người có thói quen thức đêm dùng internet, khiến mắt mệt mỏi vì phải điều tiết liên tục. Kết quả chỉ sau một thời gian ngắn, da mặt sẽ được “khuyến mãi” thêm vô số nếp nhăn nheo. Hãy tự cân đối thời gian sinh hoạt, giải trí một cách lành mạnh để giúp khuôn mặt luôn hồng hào rạng rỡ. Đây cũng là một trong những cách làm căng da mặt tại nhà được bác sĩ khuyến khích nên dùng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *