Các lễ hội nổi tiếng ở Hàn Quốc

1.Lễ hội pháo hoa Seoul:

Lễ hội tổ chức vào mùng 5 tháng 10 hàng năm tại công viên Yeouido ở Seoul. Màn pháo hoa hoành tráng quy tụ rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp từ các nước quốc tế như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật, Singapore, Trung Quốc… Lễ hội pháo hoa bắt đầu từ 19h00 nhưng ngay từ chiều đã có rất nhiều sự kiện thú vị để tham gia. Thưởng thức những tiết mục biểu diễn ca múa nhạc khuấy động bầu không khí vui tươi và chiêm ngưỡng cả một bầu trời pháo hoa với đủ các hình thái, màu sắc, lễ hội đặc sắc này đã thu hút hàng trăm nghìn du khách tham quan mỗi năm.

Tìm hiểu thêm: Câu hỏi phỏng vấn du học hàn quốc

2.Lễ hội hoa anh đào Jeju:

Đến tháng 4, hoa anh đào đua nở nên có rất nhiều nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào nhưng đặc biệt hơn tất cả phải kể đến lễ hội hoa anh đào ở đảo Jeju. Hòn đảo này được mệnh danh là thiên đường của hoa anh đào, là nơi hoa anh đào “bung nụ” sớm nhất. Quy mô lễ hội ngày càng cầu kỳ, hoành tráng hơn nên càng thu hút số lượng du khách ngắm hoa khủng hơn. Khi áp lực cuọc sống mệt mỏi, các du khách đến đây để tìm lại cái thơ mộng,thư giãn, bình yên trong tâm hồn. Đi tản bộ dưới tán cây hoa anh đào sắc hồng trắng pastel tinh khôi điểm xuyết những tia nắng vàng nhẹ, thời gian như ngưng đọng lại trước vẻ đẹp quá đỗi lãng mạn, 1 khung cảnh đẹp đến nao lòng. Nhiều người khoác lên bộ cánh đẹp để “tranh thủ” chụp những bức ảnh lưu trữ để đời, nhưng phải nói rằng trang phục truyền thống hanbok mới là “chuẩn bài” nhất trong lễ hội hoa anh đào này. 

3.Lễ hội Lửa Jeju:

Diễn ra mùa đông hàng năm từ mùng 7 đến mùng 9 tháng 3. Lễ hội có ý nghĩa để cầu nguyện sức khỏe, mùa màng bội thu cũng như xua đuổi tà ma, xui xẻo và hơi lạnh mùa đông chào đón mùa xuân về. Ngoài chiêm ngưỡng lễ hội đốt lửa thì du khách cũng có thể thưởng ngoạn các phong cảnh trên hòn đảo Jeju hay tham gia các trò chơi dân gian truyền thống thú vị. 

4.Tết nguyên đán

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất và không được thiếu trong năm của người Hàn Quốc. Trong ngày lễ này, người Hàn quốc sẽ mặc trang phục truyền thống, thực hiện lễ nghi với tổ tiên, gặp gỡ, quây quần với các thành viên trong gia đình. Mâm cơm cúng đêm giao thừa khá cầu kỳ thường có 20 món ăn truyền thống. Đến sáng mùng 1, con cháu trong nhà sẽ bái lạy ông ba cha mẹ để gửi lời chúc sức khỏe may mắn và ngược lại ông bà cha mẹ sẽ thưởng tiền, vàng ngọc hay đồ vật quý “mừng tuổi” con cháu. Cũng không quá khác biệt Việt Nam, sau bữa com mùng 1, người Hàn Quốc sẽ đi chúc tết họ hàng, thăm mộ và đến đền chùa cầu an lành.

5.Tết trung thu

Ngoài Tết nguyên đán thì tết trung thu cũng là dịp lễ lớn nhất trong năm không thể thiếu của người Hàn Quốc. Tết trung thu được coi trọng đến nỗi ở Hàn Quốc từ trường học đến các công ty doanh nghiệp đều được nghỉ ít nhất 3 ngày. Đây là dịp tết đoàn viên gia đình nên dù ở xa hay bận rộn như thế nào người Hàn Quốc cũng cố gắng về nhà. Ngày lễ này còn có ý nghĩa hướng về tổ tiên, cầu mùa màng bội thu, cuộc sống yên ấm. Ngoài chuẩn bị những món ăn truyền thống, người Hàn Quốc còn đi thăm mộ tổ tiên dọn dẹp cắt cỏ sạch sẽ và dâng mâm cơm cúng gia tiên. 

Tìm hiểu thêm: Du học hàn quốc 2020

Các tìm kiếm liên quan đến các lễ hội nổi tiếng ở hàn quốc

  • Những lễ hội đặc sắc ở Hàn Quốc
  • Các lễ hội truyền thống ở Hàn Quốc
  • Lễ hội Hàn Quốc ở Việt Nam
  • Lễ hội Hàn Quốc 2019
  • Lễ hội truyền thống quan trong của Hàn Quốc
  • Lễ hội hoa anh đào Jeju
  • Lễ hội lửa Jeju
  • Lễ hội ở Nhật Bản

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *