Du học sinh Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực

Con người là tài nguyên, sinh khí của mỗi doanh nghiệp tổ chức. Cho dù tình hình công nghệ hiện đại ngày càng phát triển nhưng cũng không bao giờ có thể thay thế vai trò của con người trong nhiều vấn đề. Nhận biết được tầm quan trọng của con người, nhu cầu cần một bộ phận nhân sự ở mỗi doanh nghiệp tổ chức là điều tất yếu. Khi kinh tế ngày càng phát triển kéo theo du học sinh Hàn Quốc lựa chọn ngành quản lý nhân sự ngày càng nhiều. Cùng tìm hiểu vì lí do gì đông đảo các bạn trẻ lại chọn ngành quản lý nhân sự khi du học Hàn Quốc nhé.

Hàn Quốc có hệ thống quản lý nhân lực tốt.

Một quốc gia có nền kinh tế mạnh luôn nằm trong top 15 thế giới, có nhiều yếu tố góp nên sự thành công này trong đó có quản lý nhân lực tốt. Sang Hàn Quốc du học là bạn được tiếp cận, được học hỏi cách quản lý con người ở mỗi doanh nghiệp. 

Nền giáo dục chất lượng + chế độ hỗ trợ, học bổng + chi phí dễ thở:

Để nền giáo dục xếp hạng top 10 thế giới, Hàn Quốc đã phải nỗ lực đầu tư mạnh mẽ để nâng cao chất lượng đào tạo. Một kết quả mỹ mãn chính là bằng cấp từ các trường đại học/cao đẳng Hàn Quốc luôn có sự công nhận ở rất nhiều quốc gia. Không chỉ vậy, du học sinh còn được hưởng lợi từ nhiều chính sách hỗ trợ và các loại học bổng giá trị được chính phủ Hàn Quốc mở ra trải khắp mọi vùng miền nhằm khuyến khích sinh viên đến đây học tập. Vì vậy, lựa chọn Hàn Quốc để đi du học chi phí sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh mà vẫn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp bài bản.

Ngành quản lý nhân sự du học Hàn Quốc là học những điều gì?

Quản trị nhân sự có rất nhiều lĩnh vực khác nhau: tuyển dụng, đào tạo, pháp lý, lương thưởng, phúc lợi, chế độ, quản lý…. Năm đầu tiên, du học sinh sẽ được học bao quát, nguyên lý hoạt động để có cái nhìn tổng quan về chuyên ngành. Những năm sau, chương trình đào tạo đi sâu vào chuyên môn từng mảng đi kèm là các môn bổ trợ như tâm lý học, pháp luật, kế toán, ngân hàng… Không dừng ở lý thuyết, du học sinh còn được thực hành nhiều thực tập tại các doanh nghiệp tổ chức lớn để làm quen tác phong làm việc chuyên nghiệp, cũng như hiểu sự vận hành của tổ chức doanh nghiệp. Những vị trí công việc sau khi hoàn thành chương trình đạo tạo ngành quản lý nhận sự khi du học Hàn Quốc: chuyên viên tuyển dụng,  chuyên viên pháp lý, chuyên viên lương thưởng phúc lợi, chuyên gia đào tạo nhân lực hoặc nếu năng lực tốt có thể phát triển lên giám đốc nhân sự.

Top những trường đào tạo quản lý nhân sự tốt tại Hàn Quốc:

  • Trường Đại học Quốc gia Seoul
  • Trường Đại học Seokyeong

Rất mong những điều trên sẽ phần nào giúp các bạn có thêm động lực lựa chọn ngành quản trị nhân sự khi du học Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm: Du học hàn quốc nên chọn ngành nào?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *