Cách bài trí bát hương – Đồ thờ cúng bằng đồng hợp phong thủy

Sắp đặt bát hương – Đồ thờ cúng bằng đồng theo đúng quan niệm phong thủy không chỉ giúp tạo cân bằng, và sự đối xứng cho không gian thờ cúng nhà gia chủ mà còn giúp tránh những điều không tốt về tâm linh có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

bát

Cách bài trí bát hương – Đồ thờ cúng bằng đồng hợp phong thủy

Bàn thờ gia tiên, dòng tộc thường được đặt ở gian chính giữa, quay ra phía cửa chính, để sao cho khi vừa mở cửa vào nhà chúng ta đã nhìn thấy ban thờ gia tiên đầu tiên. Việc đặt chính giữa không gian này còn được dùng với ban thờ thần phật, gia chủ có thể đặt ban thờ thần phật ở hướng chính hoặc quay bên phải, hay phía bên trái của ngôi nhà.

Để thuận tiện cho việc thắp nhang, chăm sóc hay lau bụi hằng ngày, các gia chủ hiện nay thường đặt ban thờ gia tiên ở tầng 1 của ngôi nhà, có thể ở ngay gian phòng khách hoặc phòng thờ riêng.

Trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách đặt bát hương bằng đồng trên ban thờ gia tiên sao cho phù hợp phong thủy nhất, giúp đem lại tài lộc, may mắn, nhận được sự phù hộ từ cha ông. Bởi trong bộ đồ thờ bằng đồng thì bát hương luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, thường được ví như ngôi nhà để tâm linh các cụ có thể về, bởi vậy việc đặt đồ đồng thờ cúng này sao cho hợp phong thủy là công việc vô cùng quan trọng.

bat hương đồng hun

Như đã nói ở phần trên thì việc bài trí và thờ cúng ở trên ban thờ gia tiên, dòng tộc thường được chia làm 3 cấp bậc vì vậy việc đặt bát hương đồng cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc thờ cúng nhất định và nó cũng có sự phân chia về cấp bậc.

Trên ban thờ thần linh thường có 3 bát hương bằng đồng hoặc bằng sứ, đồ đồng được ưu tiên lựa chọn hơn cả vì độ bền cũng như sợ sang trọng mà nó đem lại. Khi đặt bát hương bằng đồng thì bát hương của bà cô Tổ nằm ở bên trái, thần linh sẽ ở chính giữa và gia tiên, dòng tộc sẽ nằm ở bên phải. Hiện nay, nhiều người cho rằng trên ban thờ gia tiên thì thường bát hương thần linh đặt ở giữa sẽ có kích thước to và đặt cao hơn 2 bát hương còn lại.

Vị trí đặt bát hương trên ban thờ gia tiên cũng phải có điểm tựa, thông thường sẽ là ở vị trí chính giữa của bàn thờ, hơi lùi về phía sau môt chút, ngay phía trước đỉnh đồng để có diện tích đặt các đồ thờ cúng bằng đồng khác.

bức tranh chữ tâm

Ngoài ra, if you like to do not gian thờ cúng thêm sang trọng, uy nghiêm than, the gia chủ possible treo bức tranh đồng cao cấp thư pháp in could gian this. Mạnh tranh về chữ của Phúc, chữ Thơ, chữ …

Now you known how to bài trí bát hương – Đồ thờ cúng bằng đồng sao cho hợp phong thủy, for always been ông cha phù hộ, gặp nhiều may mắn rồi phải không nào. Hy sự tin tưởng và thú vị, hoàn hảo và thú vị. If you would like to search địa chỉ bán tranh đồng uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *