Trồng cây bàng Singapore trong nhà có tác dụng phong thủy gì?

Kiểu khí hậu ở nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa, là điều kiện thích hợp để giống bàng singapore sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì thế mà thời gian gần đây loại cây cảnh này được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Với thân hình nhỏ nhắn, những chiếc lá tròn bầu bĩnh, xanh ngắt, bàng singapore nhanh chóng thu hút được sự yêu thích của mọi người Hơn nữa, nó còn mang theo nhiều ý nghĩa đối với bản thân người dùng. Liệu có ai biết rõ về đặc điểm cũng như ý nghĩa khi trồng bàng Singapore hay không? Nếu không, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé, bạn hẳn sẽ có rất nhiều bất ngờ đấy.

Đặc điểm chung của cây bàng singapore : Hiện nay ở nước ta, cây bàng là một trong những loại cây được đặt nhiều trong nội thất như phòng làm việc, nhà ở,.. với khí hậu nhiệt đới thuận lợi, việc trồng bàng ở Việt Nam cũng khá dễ dàng và không tốn quá nhiều công chăm sóc. Trong số nhiều cây cảnh đặt trong phòng hiện nay thì bàng là một trong những lựa chọn được yêu thích số một, bởi lẽ cây bàng có cấu trúc nhìn chúng là cả lá và thân đều xanh, mang lại cảm giác trong lành cho căn phòng. Thêm vào đó với đặc điểm tự nhiên ít rụng lá cũng làm người mua yêu thích và lựa chọn để giảm bớt các công việc dọn dẹp trong quá trình chăm sóc. Cây bàng có vòng đời dài, từ 10-15 năm. Có được điều này là nhờ cây bàng sinh trưởng khá chậm so với những loại cây khác, bàng cũng không có hoa và rễ mọc thẳng đứng.

Là giống cây rất dễ chăm sóc : Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta đang dần bận rộn hơn, nhiều người thậm chí còn không có đủ thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân. Chính vì thế mà  tuy biết những lợi ích của việc trồng cây nhưng họ vẫn không thể làm được. Nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác với giống bàng Singapore này. Chúng ta chỉ đơn giản là cung cấp đầy đủ các điều kiện sống cần thiết chứ không cần bỏ nhiều thời gian chăm sóc là chúng đã có thể tự sinh trưởng. Những nỗi lo về sâu bệnh, chết héo, không có thời gian bạn có thể hoàn toàn bỏ ra sau đầu được rồi. Trồng bàng singapore giúp bạn đỡ tốn thời gian dọn dẹp lá rụng bởi nó ít khi xảy ra tình trạng này. Cho nên, bạn không cần phải lo việc thời gian dọn dẹp tốn quá nhiều công sức của bạn nữa.

  Bàng Singapore phù hợp với những loại chậu nào : Khi chọn chậu cho bàng Singapore, người ta thường ưu tiên chọn những chiếc chậu sứ trắng. Bởi lẽ nhiều người thích cái cách mà chúng kết hợp với nhau, tạo ra hiệu ứng tuyệt vời, tạo ra cảm giác rất hài hoà và sang trọn. Điều cần chú ý ở đây chính là độ lớn của chậu nên phù hợp với kích thước cây để không phá vỡ sự cân bằng. Trong thời gian gần đây, người ta sử dụng những chiếc giỏ cói – chậu Ladiva để kết hợp với cây bàng Singapore. Nhiều người trong chúng ta có lẽ sẽ có chút e ngại bởi lẽ loại chậu đi theo hương retro, mang đậm tính chất hoài cổ, sang trọng, có thể sẽ không hợp với phong cách thiết kế hiện đại ngày nay. Xong điều đó là không cần thiết, bởi lẽ các nhà sản xuất cũng đã nhận thấy điều này và cách tân chúng cho phù hợp với nhiều tín đồ thời trang. Sự kết hợp giữa nét cổ điển, mộc mạc của giỏ cói và sự tươi sáng, giản dị từ cây bàng Singapore sẽ mang tới một hiệu ứng đặc biệt, mới lạ, khiến cho người nhìn cảm thấy thoải mái. Hiện nay, những vườn bán cây cảnh thu hút được rất nhiều sự chú ý vì đang bày bán một giống bàng chỉ cao tầm 2m, có giống thì chỉ tầm vài chục cm. Bởi đây là giống cây đang được trồng nhiều hiện nay, nhất là tại các văn phòng làm việc hay hành lang khách sạn.

>>> Xem thêm : cây bàng singapore nhỏ – Nhiều người đang áp dụng cách chăm sóc cây bàng Singapore như thế này

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *