Một số nguyên tắc phong thủy nhà ở bạn nên biết

Kho học phong thủy ngày nay càng được nhiều người chấp nhận và phát triển rộng rãi trên thị trường. Vậy nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản là gì. Dưới đây sẽ là một số nguyên tắc giúp bạn nhận biết được điều đó.

Phong thủy nhà ở đem lại may mắn cho gia chủ

Chọn hướng đất hợp mệnh chủ nhà

Dựa vào mệnh của chủ nhà chọn sao cho có được hướng đất tốt nhất

Xác định hướng đất hợp mệnh gia chủ

  • Gia chủ có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng đất Đông tứ trạch (hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam)
  • Gia chủ có mệnh quái Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng đất Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc)

Trong phong thủy xây nhà cũng xác định trong trường hợp không có được hướng phù hợp, nên chọn hướng Nam và Đông Nam là hướng hợp với mọi mệnh của gia chủ.

Vị trí, thế đất tốt nên xây nhà theo phong thủy

Theo nguyên tắc xem phong thủy làm nhà khi chọn đất tốt ngoài lưu ý đến việc hợp tuổi nữa hì cung mệnh của gia chủ cũng cần quan tâm như: chọn đất có địa hình, địa thế phù hợp để xây nhà hút lộc tài.

Đất phải để tụ khí, hình dạng đất tốt theo phong thủy. Nếu như đất không vuông vắn thì phải hóa giải theo các cách. 

Thế đất, vị trí xây nhà trong phong thủy nhà ở

Bên cạnh các thế đất tốt trong phong thủy xây nhà ở thì cũng có những thế đất xấu nếu xây nhà dễ gặp phải hung vận. Những thế đất xấu không nên chọn khi làm nhà theo phong thủy xây nhà.

Một số nguyên tắc trong phong thủy nhà ở bạn nên biết

Nguyên tắc chính yếu của phong thủy nhà ở chính là những luồng khí lực tốt xấu lẫn lộn di chuyển vô hình. Chúng ta cần biết cách sắp xếp làm sao để cho thể làm vượng những khí lực tốt, ém nhẹm những khí lực xấu, thay đổi hướng đi, đem lại lợi ích cho gia đình. 

Nên chọn một số nguyên tắc nhà ở phù hợp

Địa điểm và hướng nhà trong phong thủy

Chọn được địa điểm tốt tùy theo hoàn cảnh là việc quan trọng hàng đầu, sau đó sẽ chọn hướng để xây nhà theo địa lý Bát Trạch dựa vào tuổi sinh của gia chủ theo cung Phi.

Nếu nhà ở mặt tiền, cửa chính quay về một trong 4 hướng tốt sẽ hợp hướng gia đạo sẽ được bình an. Ngược lại nhà mặt tiền quay về 4 hướng xấu thường sẽ gây ra nhiều khó khăn về sau.

Quy tắc cửa chính

Cửa chính là yếu tố quan trọng nhất cho ngôi nhà, là nơi dòng lưu khí thông, đón khí tốt thì dương trạch tốt, đón khi xấu thì dương trạch xấu. Khi xét phong thủy cửa chính cần dựa vào những yếu tố sau:

  • Chọn hướng cửa: Xét theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, dựa theo phương pháp này thì cửa chính được đặt tại cung Sinh Khí hoặc Diên Niên mới có thể đón khí vượng.
  • Áp dụng phương pháp Huyền không phi tinh để tính toán, cửa chính phải thu sơn hóa cát, gặp thủy vượng tài. 
  • Linh chính quái khí: Cũng là phương pháp huyền không phi tinh, cửa chính bất luận là hướng thủy hay hướng đường thì đều có thể thu Linh thần quẻ khí, thực sơn thực địa thì thu Chính thần quẻ khí.

Cửa chính bị phạm:

  • Nhà ở ngã ba hoặc con đường chữ Y trước mặt.
  • Nhà ở có đường xe lửa hoặc “Free-Way” chạy ngang.
  • Nhà bị cây đòn dông đâm vào cửa hoặc bị một cây to đơn độc án ngữ trước cửa chính.
  • Nhà bị một con đường thẳng đâm vào.
  • Nhà ở đối diện với chùa, nhà thờ, nghĩa địa, nhà quàn, bót cảnh sát, nhà thương…

Cũng nên có hai ngọn đèn ở hai bên để soi sáng cửa ra vào lúc đêm tối và nên trang trí hai bên bằng những chậu hoa, chậu kiểng cho đẹp mắt. 

Nếu vi phạm khoa học phong thủy cần đặt một cặp sư tử, kỳ lân hay rồng bằng đá để bảo vệ an ninh vững bền cho căn nhà.

Nhà phải tọa hướng

Phong thủy nhà ở hung hay cát phụ thuộc vào hướng chọn nhà, chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung. Xét theo phong thủy dương trạch, hướng nhà không phải là hướng cửa chính mà là hướng toàn bộ ngôi nhà.

Phòng ở phải gọn gàng, vuông vức

Nhà cửa vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông giỏi giang thăng tiến, đàn bà thùy mị, đoan trang.

Ngược lại, nếu phòng ốc méo mó, nghiêng lệch thì tâm tình con người cũng sẽ như vậy. Phòng ốc vuông vắn còn mang lại cảm giác an toàn, tinh thần vững vàng, không hoang mang, lo sợ.

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *