Những lưu ý để phòng khách chuẩn phong thủy cho gia chủ

Trước khi xây dựng hay trang trí nhà ở, gia chủ thường lo lắng làm sao để hợp phong thủy nhất. Đặc biệt, phòng khách coi như bộ mặt của cả nhà nên được quan tâm hàng đầu. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý để phòng khách chuẩn phong thủy cho gia chủ. Bạn cùng theo dõi nhé!

1. Lưu ý về vị trí phòng khách

Phong thủy phòng khách được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên trong phong thủy của cả nhà vì giúp mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, nếu muốn tài lộc, sinh khí đến với ngôi nhà thì gia chủ cần phải chọn vị trí đặt phòng khách sao cho hợp phong thủy, hợp vận mạng của mình nhất.

Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phòng khách chính là ngay gần cửa chính, nơi đầu tiên để bước vào ngôi nhà. Điều này sẽ giúp cho năng lượng sống không bị cản trở, tiêu tan khi khách tới nhà phải đi qua các phòng khác mới tới phòng khách.

Lưu ý về vị trí phòng khách

2. Ánh sáng phòng khách ra sao?

Ánh sáng và lưu thông không khí chính là yếu tố quan trọng để thu hút vận khí tốt trong phong thủy. Chính vì vậy phòng khách cần nên đặt ở vị trí sao cho thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất và thông thoáng để có thể mang lại cuộc sống yên bình nhất cho gia chủ.

Những vị trí khuất trong phòng khách, gia chủ cần bố trí đèn chiếu sáng thích hợp để mang lại không gian phong thủy phòng khách hoàn hảo nhất.

Gia chủ không nên bố trí quá nhiều cửa sổ tại phòng khách, điều này vừa gây ra hiện tượng tiêu tan vượng khí, vừa có thể khiến các luồng khí xung đột lẫn nhau, gây tổn hại tới những vượng khí cũng như phong thủy của nhà ở.

3. Cách giúp phòng khách phong thủy hơn khi chuẩn bị đồ trang trí

Để lựa chọn được đồ dùng trang trí phòng khách hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý tới màu sắc cũng như vai trò của mỗi đồ vật đó. Bạn lưu ý, nên chọn màu sắc đồ vật trang trí sao cho hài hòa, hợp với mệnh của gia chủ nhất.

Không nên chọn những đồ trang trí có đầu sắc nhọn hoặc có nhiều góc nhọn, điều này vừa khiến gia chủ không yên tâm, vừa gây ảnh hưởng tới vượng khí trong ngôi nhà. Để tăng vượng khí, tài lộc cho phong thủy phòng khách, gia chủ nên lựa chọn những vật trang trí có ý nghĩa chiêu tài lộc như ngọc như ý, tỳ hưu, cóc 3 chân, thần tài, … Những đồ trang trí này vừa tăng cường tài lộc lại giúp hạn chế những điều không may cho chính gia chủ.

4. Cách tăng sinh khí cho phòng khách với cây xanh

Cây xanh không những giúp ngôi nhà thêm mát mẻ mà còn giúp tăng cường sinh khí và vượng khí rất tốt. Cây xanh nên được đặt ở góc đông nam phòng khách để phát huy tác dụng cao nhất. Gia chủ nên sử dụng các loại cây sinh tài như lưỡi hổ, phát tài, … và tránh dùng các loại cây có gai nhọn sẽ gây nhiều điều không tốt.

Cách tăng sinh khí cho phòng khách với cây xanh

Việc lưu ý đến lựa chọn đồ dùng cũng như cách bày trí tại phòng khách cần hết sức lưu ý để giúp sinh tài lộc cho chính chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết này đã giúp bạn có được một ngôi nhà phong thủy nhất, giúp sinh tài phát lộc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *